เตรียมพบกับประสบการณ์เว็บที่ดียิ่งขึ้นด้วย Core Web Vitals ในปี 2023

บอร์ดทดสอบ นี่เป็นการทดสอบ ตั้งค่าส่วนเพิ่มเติมของ บอร์ด
Thakoon
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 22 ส.ค. 2023 7:53 am

เตรียมพบกับประสบการณ์เว็บที่ดียิ่งขึ้นด้วย Core Web Vitals ในปี 2023

โพสต์โดย Thakoon » อังคาร 22 ส.ค. 2023 8:39 am

เตรียมพบกับประสบการณ์เว็บที่ดียิ่งขึ้นด้วย Core Web Vitals ในปี 2023
ในยุคที่เทคโนโลยีและการเข้าถึงข้อมูลก้าวล้ำไปอย่างรวดเร็วในด้านของเทรนด์ SEO 2566 ความสำคัญของประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีก็ไม่เคยมีความสำคัญน้อยลง ในปี 2023 นี้ที่ เราได้เห็นความเน้นที่เพิ่มมากขึ้นต่อ Core Web Vitals ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป
การทำความเข้าใจ Core Web Vitals : Core Web Vitals เป็นชุดของตัวชี้วัดที่กำหนดโดย Google เพื่อวัดประสิทธิภาพของเว็บไซต์ ซึ่งประกอบด้วยคุณสมบัติหลักๆ ได้แก่
- Largest Contentful Paint (LCP) : วัดเวลาที่ใช้ในการโหลดข้อมูลหน้าสำคัญคือเวลาที่ใช้ในการโหลดส่วนที่สำคัญที่สุดบนหน้าเว็บ เช่น ภาพหลักหรือเนื้อหาหลัก
- First Input Delay (FID) : วัดเวลาที่ผู้ใช้คลิกหรือกรอกข้อมูลครั้งแรกบนหน้าเว็บ มีไว้เพื่อวัดประสิทธิภาพในการตอบสนองของเว็บไซต์
- Cumulative Layout Shift (CLS) : วัดความเสถียรภาพของเค้าโครงหน้าเว็บ ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งขององค์ประกอบต่างๆ บนหน้าเว็บในระหว่างการโหลด
การมุ่งเน้นปรับปรุง Core Web Vitals : ในปี 2023 นี้ เจ้าของเว็บไซต์และนักพัฒนาได้รับการกดดันให้ให้ความสำคัญกับ Core Web Vitals เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้งาน นับว่าเป็นส่วนสำคัญในการปรับปรุงความพึงพอใจของผู้ใช้งานในเว็บไซต์ของพวกเขาเพื่อให้บรรลุผลลัพธ์ที่ดีใน Core Web Vitals นักพัฒนาต้องพัฒนาเว็บไซต์ของพวกเขาในหลักการ "Mobile-First" โดยให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพในการโหลดและประสิทธิภาพในการใช้งานในอุปกรณ์มือถือก่อน นอกจากนี้ การใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมและการปรับแต่งการร้องขอข้อมูลให้เหมาะสมกับเครือข่ายและอุปกรณ์ที่ใช้งานก็เป็นสิ่งสำคัญ
ผลกระทบต่อผู้ใช้งานและธุรกิจ : การปรับปรุง Core Web Vitals ไม่เพียงแค่เป็นการอัพเดตเทคโนโลยีเว็บไซต์เท่านั้น แต่มีผลต่อผู้ใช้งานและธุรกิจอย่างกว้างขวาง ผู้ใช้งานจะได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นในการใช้งานเว็บไซต์ ซึ่งอาจส่งผลให้เพิ่มความพึงพอใจและการเข้าชมในระยะยาว ในขณะเดียวกัน ธุรกิจที่สามารถปรับปรุง Core Web Vitals ได้เป็นไปได้จะมีโอกาสเพิ่มยอดขาย การรักษาลูกค้าเดิม และเสริมสร้างความน่าเชื่อถือในตลาด
การวัดและปรับปรุง Core Web Vitals : การวัด Core Web Vitals สามารถทำได้โดยใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น Google PageSpeed Insights หรือ Google Search Console ซึ่งจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับค่า LCP, FID, และ CLS ของหน้าเว็บของคุณ โดยนักพัฒนาสามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อตรวจสอบปัญหาและปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ การปรับปรุง Core Web Vitals สามารถทำได้หลายวิธี เช่น
- ปรับปรุงการโหลด : อัปเดตรูปแบบภาพให้เหมาะสมตามอุปกรณ์และเครือข่าย ใช้การบีบอัดภาพให้เหมาะสมเพื่อลดเวลาโหลด และใช้เทคโนโลยีแคชเพื่อเก็บข้อมูลที่ถูกบันทึกไว้เพื่อลดการร้องขอข้อมูล
- ลดความสับสนในการโหลด : พยายามรักษาโครงสร้างหน้าเว็บที่มั่นคง และหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงขององค์ประกอบหน้าเว็บในระหว่างโหลด เพื่อลดความสับสนและความไม่เสถียรของหน้าเว็บ
- ปรับปรุงการตอบสนอง : ใช้เทคนิคที่ดีในการจัดการกับการกระทำของผู้ใช้งาน เช่น ใช้งานสามารถครบครันก่อนการโหลดเสร็จเพื่อลด First Input Delay (FID) และความเชื่อถือในการตอบสนอง
- ปรับปรุงโครงสร้าง HTML และ CSS : ปรับเปลี่ยนโครงสร้างหน้าเว็บให้เรียงลำดับองค์ประกอบที่สำคัญมาก่อน และใช้ CSS เพื่อควบคุมการแสดงผลของเนื้อหาเพื่อลดการกระทบกับการแสดงผลในระหว่างโหลด
สรุป
ในปี 2023 Core Web Vitals ยังคงเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของผู้ใช้งาน การเข้าใจและการปรับปรุง Core Web Vitals จะส่งผลให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น และธุรกิจสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ได้ ด้วยการใส่ใจทั้งเนื้อหาและประสิทธิภาพเทคนิค การปรับปรุง Core Web Vitals จะเป็นการเตรียมพร้อมให้เว็บไซต์ของคุณสำหรับยุคที่เทคโนโลยีและประสบการณ์การใช้งานเว็บเข้าสู่ระยะใหม่และท้าทาย

ย้อนกลับไปยัง “สอบถามข้อมูลทั่วไป”

ผู้ใช้งานขณะนี้

สมาชิกกำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และบุคลทั่วไป 202