โปรแกรมบริหารพื้นที่เช่า เก็บค่าเช่าตลาด ระบบเช่าพื้นที่ แผงเช่า การบริหารจัดการตลาดสด ตลาดนัด พื้นที่ในห้าง

ภาพหน้าจอหลักของโปรแกรมเก็บค่าเช่าตลาด เป็นโปรแกรมบริหารตลาดนัด พร้อมตัวอย่างใบเสร็จค่าเช่า

ระบบบริหารจัดการตลาด พื้นที่เช่า หรือ โปรแกรมบริหารจัดการตลาดนัด ระบบบริหารจัดการพื้นที่เช่าหรือโปรแกรมบริหารตลาดนัด เป็นระบบที่ออกแบบมาให้เป็นเครื่องมือช่วยบริหารงานสำหรับธุรกิจให้เช่า ไม่ว่าจะเป็นไม่ว่าจะเป็นธุรกิจโรงแรม, ธุรกิจเช่าห้องประชุม, ธุรกิจเช่าสถานที่, ธุรกิจหอพัก, ธุรกิจให้เช่าพื้นที่จอดรถ, ตลาดนัด, ห้างสรรพสินค้า หรือธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ จุดเด่นของระบบนี้ คือสามารถจัดการข้อมูลการเช่าได้อย่างครอบคลุม ทั้งในเรื่องของการจัดการข้อมูลพื้นที่ การจัดโซน จัดแบ่งล็อคตามการวางผังพื้นที่หรือตลาดได้อย่างสมจริง เพียงเเค่ลากๆ วางๆ เท่านั้น การจัดการข้อมูลการเช่า หรือสัญญาเช่า ไปจนถึงการจัดการข้อมูลการชำระเงินต่างๆ เช่น การเก็บค่าเช่า การออกใบแจ้งหนี้ หรือการออกใบเสร็จ ด้วยความสามารถที่กล่าวข้างต้นทางทีมออกแบบมาเพื่อให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว เพียงไม่กี่คลิก เพราะเราเข้าใจดีว่า จำนวนพื้นที่เเละความหลากหลายของลูกค้ามีจำนวนมากและในส่วนรายละเอียดความสามารถของระบบยังมีอีกเยอะมาลองดูฟีเจอร์เเละตัวอย่างการนำไปใช้กันตามด้านล่างได้เลย

สนใจระบบบริหารจัดการตลาด หรือ ต้องการ Demo ทดลองใช้งานสามารถโทรปรึกษาเราได้ที่ 0816198579


ออกใบเสร็จแบบด่วนได้ใจ เหมาะสำหรับตลาดที่รับพ่อค้าเเม่ค้าขาจร ในยุคที่มีการแข่งสูง ความรวดเร็วเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้การทำงานทุกอย่างจะต้องรวดเร็ว ในส่วนของธุรกิจเช่าพื้นที่ส่วนใหญ่โดยเฉพาะตลาดนัด ตลาดสด ที่มีการเก็บเงินผู้เช่าทุกๆ วันโดยมากแล้วมักจะไม่ได้เก็บข้อมูลนำเข้าสู่ระบบเพราะใช้เวลาเยอะอาจจะไม่ คุ้มค่า เเต่ข้อเสียเจ้าของพื้นที่ให้เช่าจะเเทบจะทราบเลยว่าจำนวนเงินที่ได้รับตรง กับการเช่าจริงหรือไม่เเละผู้เช่ามีใครบ้าง เอกสารทางบัญชีอาจจะตกหล่นได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้เราพัฒนามาระบบเพื่อแก้ไขโดยเเค่เพิ่มชื่อของลูกค้า ใส่ล็อคและค่าเช่าที่เราเก็บ เพียงเท่านี้ก็สามารถจะออกใบเสร็จให้กับลูกค้าได้เลย ส่วนในระบบก็จะทำหน้าบันทึกระบบสัญญาเเละใบเเจ้งหนี้ให้เราเองโดยอัตโนมัติ ผลดีคือ พนักงานสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วทันใจ เเละข้อมูลไม่ตกหล่น เป็นฐานข้อมูลระบบเดียวกัน สามารถดูรายงานภาพรวมของธุรกิจได้
จัดสรรพื้นที่ แบ่งโซน สแกนจ่ายผ่าน QRCODE หรือ E-Payment เพียงปลายนิ้ว
ฟีเจอร์นี้เป็นจุดเด่นที่ทำให้คุณบริหารจัดการพื้นที่ได้ทั้งหมด ตั้งเเต่การจัดเเบ่งพื้นที่ ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่ภายในหรือภายนอกอาคาร โซนอาหาร โซนเครื่องดื่ม โซนบ้านเดี่ยว ตึกอาคารพาณิชให้เช่า หรือเเม้เเต่ ชั้นจอดรถ ต่อลงมาเป็นการกำหนดล็อกพื้นที่ให้เช่า เราสามารถดีไซน์ ผังการจัดวางล็อก จัดการขนาด เเละสีของสถานะได้อย่างไม่จำกัด
ข้อดีคือ เราสามารถมองเห็นภาพรวมของพื้นที่นั้นๆ ได้เเละยังประเมิน หรือนำผังนี้ใช้ประกอบการคุยกับลูกค้าได้ทันที ว่าล็อกใดที่ว่างอยู่บ้าง รวมถึงการดูสถานะของการชำระเงินก็สามารถทำได้
 
บริหารจัดสัญญา หรือ จอวข้อมูลการเช่าหลายล็อคได้ครบทุกมิติไม่ตกหล่น โดยส่วนใหญ่เเล้วธุรกิจประเภทให้เช่านี้จะต้องมีการบันทึกเเละจัดเก็บข้อมูล สัญญาเช่า เพื่อให้เราได้ทราบละเอียดของลูกค้าเเละข้อตกลงที่จำเป็นไม่ว่าจะเป็น ลูกค้าท่านใดใช้พื้นที่เช่าใดล็อคไหน กี่ล็อค จะจ่ายค่าไฟฟ้า ค่าน้ำรูปแบบใด ค่าเช่ารายเดือนเท่าไหร่ รอบการชำระเป็นแบบใด ขายสินค้าอะไรบ้าง ประเภทสินค้า
เริ่มสัญญาเมื่อไหร่ สิ้นสุดสัญญาเมื่อไหร่ รวมไปถึงสถานะของสัญญาด้วย ซึ่งจุดนี้จะทำให้เราประเมินรายได้และผู้เช่าได้ รวมถึงยังเป็นข้อมูลหลักในการใช้งานระบบแจ้งหนี้ด้วย
ออกใบแจ้งหนี้เรียกเก็บค่าเช่า โดยระบบอัตโนมัติ ฟีเจอร์ นี้ตอบโจทย์ธุรกิจผู้ให้เช่าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเราเข้าใจดีว่าบ้าง ตลาด หรือสถานที่บางอย่างมีจำนวนทั้งล็อคและผู้เช่าเป็นจำนวนมาก การออกใบแจ้งหนี้ระบบอัตโนมัติจึงตอบโจทย์นี้และยังรองรับทั้ง การใช้งานภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีหัก ณ ที่จ่าย ด้วย

//เก็บข้อมูลผู้ติดต่อสนใจเช่า ได้ทุกที-ทุกเวลา-ไม่พลาดที่จะปิดการขาย แน่ นอนว่าการนำเสนอบริการหรือเชิญชวนให้ลูกค้ามาเช่าสถานทีกับเรานั้นเป็น เรื่องสำคัญหากเรามีทีมพนักงานขาย ก็สามารถที่จะเข้ามาบันทึกข้อมูลของลูกค้าที่สนใจ ทั้งข้อมูลพื้นฐานเบอร์โทร LINE Facebook เพื่อติดต่อ ประสานงานหรือ นัดวันเข้าดูพื้นที่ ประเภทสินค้าที่ขาย หมวดหมู่สินค้า ตรงนี้สำคัญมากเพราะจะช่วยบริการจัดการพื้นที่ที่เราแบ่งโซนไว้ได้ หรือข้อมูลสำหรับ log ดูช่องทางติดต่อของลูกค้าว่ามาจากช่องทางไหนเพื่อดูการทำการตลาดก็สามารถทำ ได้ รายละเอียดสำคัญที่เค้าได้สนใจ เผื่ออนาคต
เรามีพื้นที่ว่าง หรือตรงกับความต้องการก็เพียงเรียกดึงข้อมูลมาทำงานต่อได้เลย

//

บันทึกและเก็บประวัติข้อมูลล็อค พื้นที่ให้เช่า นอก จากจะสามารถสร้างล็อคได้ไม่จำกัดเเละวางแผนผังพื้นที่ได้แล้ว ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นระบบยังมีการรองรับการบันทึกในส่วนของภาพสถานที่ล็อค ให้เราได้เก็บข้อมูลในฐานระบบโดยไม่จำกัด ง่ายต่อการเรียกดูและช่วยเราได้จดจำ และนอกจากนั้นยังบันทึกประวัติรายละเอียด หรือ ปัญหาที่มีการปรับปรุงหรือเพิ่มเติมใส่เข้าไปในล็อคนั้นๆ ได้

//

คำนวณค่าเช่าตามรายการราคาเพื่อส่งเสริมงานขาย ฟีเจอร์ นี้ใช้ได้ในหลากหลายกรณี เช่น สำหรับตลาดที่มีโปรโมชั่นการขาย ส่งเสริมการขายในตลาดหรือโซนที่จัดให้เช่า เพื่อให้ตลาดมีความยืดหยุ่นการบริหารจัดการ

ฟังก์ชั่นความสามารถเพิ่มเติม

สามารถทำให้เราจัดการได้ว่าเเต่ล็อกนั้น เหมาจ่ายหรือคิดตามมิเตอร์ เเละยังสามารถบันทึกเริ่มมิเตอร์ เริ่มใช้งานได้ และนำมาคำนวณค่าใช้จ่ายได้
ช่วยจัดการมิเตอร์น้ำเเละมิเตอร์น้ำไฟฟ้า

ในส่วนนี้หลายท่านอาจจะเคยปวดหัวกับการบันทึกการใช้งานทั้งน้ำและไฟฟ้า ของล็อกในพื้นที่ต่างๆ ระบบเช่าสถานที่ออกแบบฟีเจอร์นี้เพื่อเข้าแก้ไขปัญหา
โดยสามารถทำให้เราจัดการได้ว่าเเต่ล็อกนั้น เหมาจ่ายหรือคิดตามมิเตอร์ เเละยังสามารถบันทึกเริ่มมิเตอร์ เริ่มใช้งานได้ และนำมาคำนวณค่าใช้จ่ายได้

สามารถสร้างล็อคได้ไม่จำกัดเเละวางแผนผังพื้นที่ได้แล้ว ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นระบบยังมีการรองรับการบันทึกในส่วนของภาพสถานที่ล็อคให้เราได้
บันทึกและเก็บประวัติข้อมูลล็อค พื้นที่ให้เช่า

นอกจากจะสามารถสร้างล็อคได้ไม่จำกัดเเละวางแผนผังพื้นที่ได้แล้ว ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นระบบยังมีการรองรับการบันทึกในส่วนของภาพสถานที่ล็อค ให้เราได้เก็บข้อมูลในฐานระบบโดยไม่จำกัดง่ายต่อการเรียกดูและช่วยเราได้จด จำ และนอกจากนั้นยังบันทึกประวัติรายละเอียด หรือ ปัญหาที่มีการปรับปรุงหรือเพิ่มเติมใส่เข้าไปในล็อคนั้นๆ ได้

สามารถกำหนดตั้งค่า เลขรันเอกสารได้ และยังสามารถกำหนดรอบการรีเซตเลข ได้อีกเช่น รันนับ 1 ใหม่ทุกๆ ต้นปี หรือ เดือน
รันเลขเอกสารตามระบบบัญชีเดิมได้

ด้วยความสามารถของฟีเจอร์นี้จะทำให้ผู้ที่ขึ้นระบสามารถกำหนดตั้งค่า เลขรันเอกสารได้ ไม่ว่าจะเป็นใบแจ้งหนี้ ใบเสร็จรับเงิน ใบกำกับภาษี หรือ แม้แต่เอกสารคำร้อง ต่างได้ โดยไม่ต้อง กังวล เพราะสามารถปรับรันต่อจากการทำงานรูปเดิมได้เลย และยังสามารถกำหนดรอบการรีเซตเลข ได้อีกเช่น รันนับ 1 ใหม่ทุกๆ ต้นปี หรือ เดือน

 
ไม่ว่าจะใบแจ้งหนี้ ใบเสร็จ ใบเสร็จ/ใบกำกับ คุณสามารถที่จะออกแบบเองได้เลย
เอกสารทางบัญชี ที่คุณออกแบบได้

ไม่ว่าจะใบแจ้งหนี้ ใบเสร็จ ใบเสร็จ/ใบกำกับ คุณสามารถที่จะออกแบบเองได้เลย สามารถแก้ไขได้ทั้งรูปแบบเเละรายละเอียดที่จะปริ้นได้อย่างอิสระ

เราสามารถเรียกดูตามช่วงเวลา วัน เดือน ปีได้เลย และยังดูแยกตามประเภทได้
สรุปรายรับประจำวัน / เดือน / ปี / แยกประเภทรายรับได้

สำหรับการดูรายรับของพื้นที่ให้เช่านี้ เราสามารถเรียกดูตามช่วงเวลา วัน เดือน ปีได้เลย และยังดูแยกตามประเภทได้ เช่นค่าประกัน ค่าเช่า ค่าเเรกเข้า ทั้งนี้ยังดูเป็นรูปแบบผังได้ด้วย ทำให้พนักงานทราบสถานะล็อคตามพื้นที่ได้ง่าย

สามารถดูได้ทั้งเเบบตามรอบเช่า หรือจะตามลูกค้าก็ได้ ทั้งนี้ยังดูเป็นรูปแบบผังได้ด้วย
สรุปหนี้ค้างชำระทั้งตามรอบการเช่าหรือตามลูกค้าได้

ในส่วนนี้พนักงานบัญชี พนักงานติดตามหนี้ หรือผู้บริหารเองสามารถจะ Recheck และติดตามการชำระ สามารถดูได้ทั้งเเบบตามรอบเช่า หรือจะตามลูกค้าก็ได้ ทั้งนี้ยังดูเป็นรูปแบบผังได้ด้วย ทำให้พนักงานทราบสถานะล็อคตามพื้นที่ได้ง่าย

 

ตัวอย่างลูกค้าโปรแกรมบริหารจัดการตลาดนัดให้เช่า

           

 

 

ตัวอย่างลูกค้ารายอื่นๆ

ทำให้เป็นมากกว่าระบบบริหารจัดการตลาดนัด (เพิ่มระบบเสริมได้ตามต้องการ) เพราะเรา CUSTOMIZE ได้

ที่เราได้แนะนำเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการทำงาน หากธุจกิจของท่านมีความต้องการเพิ่มศักยภาพในการทำงาน ทั้งของตัวพนักงานการประสานงานการเชื่อมต่อระบบทั้งภายในและภายนอกหรือเเม้แต่การเชื่อมต่อเครื่องจักร, อุปกรณ์เพื่อให้ทันกับยุคสมัยและทันเหตุการณ์ ตอบสนองกับธุรกิจกำลังเติมโตเเละมีความซับซ้อนเเละต้องมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถแจ้งความต้องการ เราในนามบริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด สามารถพัฒนาระบบให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า
ระบบก็จะทำงานตามรูปแบบของธุรกิจของคุณเองมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใครตามนโยนายของบริษัทคุณเองได้

สำหรับธุรกิจที่ต้องการระบบ ERP หรือธุรกิจใหม่ที่ต้องการระบบเพื่อช่วยบริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เเละได้รับประโยชน์สูงสุด สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบ ERP และซอฟต์แวร์ต่างๆที่เกี่ยวข้อง รวมถึงระบบ E-Commerce ที่เชื่อมกับระบบ ERP ทางบริษัท เอ็ม.ดี. ซอฟต์ มีบริการดูแลเว็บไซต์ ระบบ ERP ระบบ CRM ระบบ POS นอกจากนี้ยังมีบริกาณอื่นๆ เช่น ระบบ E-Commerce ระบบเว็บบอร์ด ออกแบบเว็บไซต์ ที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของคุณในยุคดิจิตอลได้อย่างสมบูรณ์ สำหรับผลงานที่ผ่านมาสามารถดูได้จากตัวอย่างลูกค้าของบริษัทซึ่ง สอบถามข้อมูลบริการ หรือโทร 08-1619-8579

พัฒนาโปรแกรมเก็บค่าเช่าตลาด และ บทความโดย : https://www.mdsoft.co.th/ (บริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด)