Application Notifications แอพพลิเคชั่น โนทิฟิเคชั่น
ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

Application Notifications (แอพพลิเคชั่น โนทิฟิเคชั่น) 

     ในการพัฒนาเว็บไซต์ในสมัยปัจจุบันมีการพัฒนาความสามารถเพื่อตอบสนองกับ User (ยูสเซอร์) ให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งเราจะสังเกตุได้จากเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีระบบการเเจ้งเตือนโดยมีระบบส่งมีเมลไปยัง Email (อีเมล์) ของยูสเซอร์ถ้าจะเห็นได้ชัดเจนคือ E-Commerce Website (อีคอมเมิร์ซ เว็บไซต์) ต่าง ๆ เช่น Joomla shopping cart (จูมช้อปปิ้งคาร์ท) เมื่อยูสเซอร์ทำการสั่งซื้อสินค้า ก็จะได้รับอีเมล์เเจ้งเตือนเพื่อเป็นสิ่งเเสดงให้ยูสเซอร์ได้ทราบถึงสถานะการสั่งซื้อสินค้า

     นอกจากอีคอมเมิร์ซ เว็บไซต์ยังมีระบบอื่นๆ อีกมากมายที่นำระบบการเเจ้งเตือนเข้ามาเพื่ออำนวยความสะดวก เช่น Webboard (เว็บบอร์ด) phpBB (พีเอชพีบีบี) version (เวอร์ชั่น) 3.1  ขึ้นไป ซึ่ง Feature (ฟีเจอร์) หลักๆ ของเวอร์ชั่น 3.1.x จะมีระบบแจ้งเตือนเข้ามาอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นยูสเซอร์ , Administration(แอดมินิสเทรชั่น) เเละ Moderator(มอดดะเรเทอะ) ถ้าหากสนใจสามารถเข้าอบรม แนะนํา feature (ฟีเจอร์) ใหม่ phpBB 3.1 กับทางบริษัทได้ที่ พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด phpBB

Application Notifications แอพพลิเคชั่น โนทิฟิเคชั่น
Application Notifications แอพพลิเคชั่น โนทิฟิเคชั่น

     ในส่วนของยูสเซอร์ในความสามารถหลักๆ คือ เมื่อมียูสเซอร์ได้ทำการตั้งกระทู้ไว้ หลังจากนั้นเมื่อมียูสเซอร์ท่านอื่นๆ เข้า Post Reply (โพส รีไพล) ตอบกระทู้ ระบบจะเเจ้งเตือนสำหรับยูสเซอร์ให้ได้ทราบทันที่ ทำให้สะดวกต่อการใช้งานมากๆ

     อีกทั้งยังสามารถที่จะ Subscribe Topic (ซับสไครบ ทอพพิค) หรือ Bookmark Topic (บุ๊คมาร์ค ทอพพิค) ที่เราชื่นชอบ เพื่อติดตามข่าวสารกระทู้ Update (อัพเดต) ต่างๆให้เรา เเละถ้าหากต้องการที่จะ Subscribe Forum (ซับสไคร ฟอรั่ม)ทั้งหมดของฟอรั่มนั้นก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงง่ายเเค่ คุณคลิกเพื่อรับข่าวสาร เเละ Function(ฟังก์ชั่น) อื่นๆ อีกมากมาย

Application Notifications แอพพลิเคชั่น โนทิฟิเคชั่น
Application Notifications แอพพลิเคชั่น โนทิฟิเคชั่น

     ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นยูสเซอร์สามารถเลือกช่องทางในการรับข่าวสารผ่านทางระบบเเจ้งเตือนได้ โดยสามารถให้ระบบส่งข้อความเเจ้งเตือนต่างๆ เข้ามายังอีเมล์ซึ่งในส่วนนี้จะทำให้เราสามารถรับทราบการเเจ้งเตือนโดยไม่ต้อง Login (ล๊อคอิน) เพื่อใช้งานในระบบก็ทำได้

Application Notifications แอพพลิเคชั่น โนทิฟิเคชั่น
Application Notifications แอพพลิเคชั่น โนทิฟิเคชั่น

บริการพัฒนา Module OpenERP บริการติดตั้งระบบ OpenERP บริการ Implement ระบบ ERP ด้วย Odoo


     ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงหนึ่งในความสามารถที่เข้ามาอำนวยความสะดวก ทำให้เราได้เห็นว่าระบบ Notifications (โนทิฟิเคชั่น) มีความสำคัญกับการใช้งานมากเเค่ไหน มีประโชยน์ในการใช้งานมากมาย หากสนใจในจุดนี้ทางบริษัทมีการบริการทั้งการติดตั้งเเละการบริการ customize เว็บบอร์ด อีกด้วย

     ในการพัฒนา แอพพลิเคชั่น โนทิฟิเคชั่น ก็เพราะความสามารถต่างๆที่เราได้กล่าวไปในข้างต้น เราลองนึกภาพตาม ถ้าเว็บไซต์หรือระบบของเรามี Application (แอพพลิเคชั่น) ที่ลูกค้าดาวน์โหลดเพื่อใช้งาน เเละใน แอพพลิเคชั่นมีระบบโนทิฟิเคชั่น เพื่อแสดงให้เห็นว่า มีอะไรบ้างอย่าง ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารที่ลูกค้าควรจะได้รับทราบ ข้อมูลเเจ้งเตือนที่ลูกค้าได้ทำการติดตามไว้ ก็จะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานอย่างมาก อีกมุมมองหนึ่ง อย่างระบบ ERP (อีอาร์พี) หรือ ระบบ CRM (ซีอาร์เอ็ม) ต่างๆ มีการแบ่งแยกพนักงานออกเป็นแผนกๆ ตามหน้าที่ของพนักงาน ถ้ามีระบบ โนทิฟิเคชั่น พนักงานหรือผู้บริหารเองสามารถที่จะเห็นข้อมูล ทำให้เกิดกระบวนการทำงานได้รวดเร็ว ไม่จำกัดสถานที่พนักงานหรือผู้บริหารสามารถ manage งาน ติดต่อประสานงานได้อย่างรวดเร็วเเละทันเหตุการณ์ ยกตัวอย่างเช่น เราเป็นพนักงานขาย มีลูกค้าโทรเข้ามายังบริษัทมีการส่งมอบงานข้อมูลลูกค้ามาให้กับพนักงานขาย ระบบก็จะเเจ้งเตือนไปยังพนักงานที่เป็นพนักงานขาย ตรงนี้ก็จะทำให้เราสามารถติดต่อลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มโอกาสในการขายได้เป็นอย่างมาก

    แอพพลิเคชั่น โนทิฟิเคชั่น สามารถพัฒนาได้ทุกระบบไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นระบบ eCommerce website ,webboard phpBB , ระบบ ERP , ระบบ CRM โดยทั่วไปเเล้วเราสามารถ customize แอพพลิเคชั่น โนทิฟิเคชั่นให้เกิดประโชนย์ได้ตามการใช้งาน ในส่วนนี้ถ้าสนใจสามารถติดต่อทางบริษัทเพื่อพัฒนาได้ที่ พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด phpBB และบริการเชื่อมต่อเว็บไซต์กับเว็บบอร์ด phpBB สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ ที่นี่