การนำประโยชน์ของเครื่องมือ Google (กูเกิล) มาใช้งานบนเว็บบอร์ด phpBB (พีเอชพีบีบี)
ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 
การนำประโยชน์ของเครื่องมือ Google (กูเกิล) มาใช้งานบนเว็บบอร์ด
การนำประโยชน์ของเครื่องมือ Google (กูเกิล) มาใช้งานบนเว็บบอร์ด

   

การนำประโยชน์ของเครื่องมือ Google (กูเกิล) มาใช้งานบนเว็บบอร์ด

       ในปัจจุบันกูเกิลได้เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีใหม่ทั้งซอฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ รวมถึงโซเชียลมีเดียต่างๆ และกูลเกิลยังเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลขนาดใหญ่ ที่ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันง่ายยิ่งขึ้น ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับหน้าตาของกูเกิลและเครื่องมือต่างๆของกูลเกิล ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย สามารถใช้งานได้ง่าย ทุกๆผลิตภัณฑ์ของกูเกิลที่ออกมาจะนึกถึงการใช้งานเป็นหลัก ทำให้ผู้ใช้ส่วนใหญ่ทำความเข้าใจ และใช้งานได้

สำหรับผู้พัฒนาและให้บริการเว็บไซต์อื่นๆ ก็สามารถที่จะนำเครื่องมือต่างๆของกูเกิลไปใช้งานบนเว็บได้ โดยกูเกิลจะมีส่วนที่ให้ผู้พัฒนานำไปใช้ได้ฟรีๆ เช่นเครื่องมือการค้นหาหรือ Search Engine (เสิร์ซ แองจิน) นำไปใช้บนเว็บไซต์ของตัวเอง เครื่องมือตรวจสอบบอท reCaptcha

       การนำเครื่องมือของกูเกิลมาใช้บน เว็บบอร์ด เป็นการพัฒนารูปแบบใหม่ให้เว็บบอร์ดน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น และเครื่องมือที่จำเป็นต่อเว็บบอร์ดคือ เครื่องมือตรวจสอบบอท reCaptcha ซึ่งเว็บบอร์ดจะมีผู้ใช้งานจำนวนมาก และมีข้อมูลที่เยอะ จึงทำให้ต้องมีเครื่องมือในการตรวตสอบควาวมปลอดภัย
เว็บบอร์ดยังสามารถนำเคร่ืองมืออื่นๆของกูเกิลมาใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานหรือลูกค้าสะดวกมกายิ่งขึ้น และยังสามารถเพิ่มผู้ใช้งานได้ เครื่องมือที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่าง คือ Google Map (กูเกิล แมพ) แสดงแผนที่และเส้นทางของกูเกิลที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก หากเข้ามาเพิ่มในเว็บบอร์ดก็เพิ่มผู้ใช้งานได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้เว็บบอร์ดก็ยังสามารถนำ Google Plus (กูเกิล พลัส) มาเป็นระบบสมัครสมาชิกและเข้าใช้งานด้วย user id ของ กูเกิลพลัสได้ เพื่อความสะดวกแก่ผู้ใช้งานและการเชื่อมโยงจากหลายๆโซเชียล ทั้งหมดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งระบบ CRM (ซีอาร์เอ็ม) ที่นำเครื่องมือจากกูเกิลมาประยุกต์ใช้

ข้อดีของการใช้เครื่องมือของกูเกิลมาใช้บนเว็บบอร์ด

          1. ทำให้เว็บอร์ดมีการทำงานที่หลากหลาย
          2. รองรับการทำงานของผู้ใช้งานและลูกค้าได้หลากหลาย
          3. ผู้ใช้งานมีความคุ้นเคยกับเครื่องมือของกูเกิล และใช้งานได้สะดวก
          4. เป็นระบบ CRM ที่สามารถเพิ่มผู้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

     การทำให้เว็บบอร์ดให้มีคุณภาพและรองรับผู้ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ สามารถเพิ่มลูกค้าและผู้ใช้งานได้มากขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัท เอ็ม.ดี ซอฟต์ มีบริการดูแลเว็บไซต์ และหากใครที่ต้องการให้เว็บไซต์มีความสามารถที่มากกว่าเว็บไซต์ทั่วๆไปก็มีบริการพัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP ซึ่งสามารถที่จะสอบถามเกี่ยวกับบริการเพิ่มเติมได้ที่ สอบถามข้อมูลบริการ หรือโทร 08-1619-8579 ค่ะ

บทความโดย : https://www.mdsoft.co.th/ (บริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด)

พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด